Categories
Uncategorized

6 sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Hiện nay, các gia đình Việt Nam hầu hết đều sử dụng máy lạnh để phục vụ đời sống, đặc biệt là đối với các nơi có mật độ dân cư đông như TP. Hồ Chí Minh. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ về cách sử dụng cũng như vấn đề cần phải biết khi sử dụng máy lạnh. Sau đây, Tài Năng sẽ đưa ra cho các bạn một số sai lầm khi sử dụng máy lạnh bạn nên biết.

H3 Sử dụng máy lạnh có kích thước lớn

Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Nhiều người lầm tưởng rằng máy điều hòa có kích thước càng lớn sẽ làm ngôi nhà mát nhanh hơn. Tuy nhiên, một máy điều hòa quá khổ sẽ không tạo ra nhiệt độ đồng nhất hoặc làm giảm độ ẩm. Nó cũng cũng hoạt động không hiệu quả mỗi khi bị bật, tắt đột ngột. Bạn nên tham khảo tư vấn của chuyên gia để chọn máy lạnh có kích thước và công suất làm lạnh phù hợp với diện tích căn phòng. Vừa tiết kiệm điện hàng tháng, vừa giúp căn phòng bạn trở nên mát mẻ, sang trọng và tinh tế hơn.

H3 Đặt máy lạnh ở nơi nóng nhất

Việc lựa chọn vị trí để lắp đặt luôn là sai lầm của rất nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình tại ở những thành phố lớn, có mật độ dân cư đông đúc như tại Sài Gòn. Bạn thường nghĩ nên đặt máy lạnh ở khu vực nóng nhất, như vậy căn phòng của bạn sẽ nhanh chóng được làm mát hiệu quả. Tuy vậy, quan niệm sử dụng máy lạnh này hoàn toàn là sai lầm. Khi bạn đặt máy ở vị trí nóng nhất thì máy lạnh phải hoạt động quá tải khi phải làm mát bức tường có nhiệt độ cao trước rồi mới đến không khí trong phòng. Vì thế, để chính xác nhất bạn nên lắp điều hòa ở những góc râm để nhiệt độ trong phòng giảm trước rồi mới từ từ làm mát các bức tường xung quanh. Như thế, nhiệt độ trong phòng sẽ mát nhanh hơn và lâu hơn.

H3 Đặt máy lạnh ở những nơi kín đáo

Bạn nên chọn vị trí thích hợp để lắp đặt máy lạnh,  không nên lắp đặt máy lạnh ở những nơi kín đáo như che khuất nó sau đồ đạc trong phòng. Làm như vậy, máy sẽ không thể hoạt động được tối đa hiệu quả mà còn làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.

H3 Để máy lạnh hoạt động cả ngày

Bạn không nên bật điều hòa 24/24 kể cả trong những ngày nóng nhất. Thực tế, bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn. Do đó, hãy tắt điều hòa và sử dụng quạt vào những thời gian không quá nóng trong ngày. Điều này vừa giúp làm không gian phòng thông thoáng hơn vừa giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

H3 Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Nếu bạn cảm thấy nhiệt độ chưa ổn thì cũng đừng cố điều chỉnh tăng hạ nhiệt một cách đột ngột. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm đột ngột không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng mà nó lại còn làm hao điện hơn.Việc điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh đột ngột còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là đối với người lớn tuổi và trẻ em. 

H3 Không vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên

Khi máy lạnh hoạt động ổn định, bạn thường chủ quan và quên mất công việc bảo trì cho nó. Việc bảo trì máy định kỳ có thể giúp máy gia tăng tuổi thọ. Tốt nhất bạn nên làm sạch bộ lọc thường xuyên tầm 1-2 tháng một lần vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Bên cạnh đó, cuộn dây làm mát cũng cần được vệ sinh máy lạnh từ 3 tháng (nếu sử dụng thường). Bạn cũng cần kiểm tra ống thoát nước của máy lạnh thường xuyên để xem có bị vỡ không.

H3 hỏi đáp khách hàng

Chị Minh Châu: Nhà tôi 30 mét vuông dùng loại máy lạnh panasonic 18000 BTU được không ạ . Tôi cần được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt máy lạnh.

Phản hồi:  Chào chị Minh Châu, cảm ơn chị đã quan tâm và liên hệ với dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị và có ý kiến phản hồi như sau.  Đối với trường hợp nhà chị thì dùng loại máy lạnh panasonic 18000 BTU cũng phù hợp chị nhé. Chị có thể vui lòng để lại thông tin, số điện thoại và địa chỉ để bên em liên hệ hỗ trợ lắp đặt máy lạnh chị nha.

Chị My có câu hỏi:  xin chào, cho tôi hỏi điều hòa tôi đang dùng của hãng media, vậy tôi dùng để mức nào thì tiết kiệm điện. Công ty có thể giải đáp thắc mắc của tôi được không ạ.

Phản hồi: chào chị My, cảm ơn chị đã quan tâm và liên hệ với dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị và có ý kiến phản hồi như sau. Trường hợp này chị dùng ở hạn mức nào máy cũng sẽ tự điều chế và hỗ trợ tiết kiệm điện nhất chị nha.