Categories
Uncategorized

Cách khắc phục máy lạnh panasonic không lạnh

Thời tiết nắng nóng là lúc mà bạn sẽ cần phải “cầu cứu” đến chiếc máy lạnh đấy. Thế nhưng, máy lạnh không lạnh trong khi vẫn có khí thổi ra từ thân máy. Chuyện gì đang xảy ra? Tại sao máy lạnh không lạnh? Máy lạnh không lạnh là bị gì? Hãy cùng tài năng điểm qua là một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy điều hòa không lạnh nhé!

h2 Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh panasonic không lạnh

h3 Lâu ngày không vệ sinh lưới lọc máy lạnh bị bám bẩn

Bụi bẩn chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng máy lạnh không lạnh sâu. Hãy thử nhớ lại xem lần cuối bạn vệ sinh, bảo trì máy lạnh là khi nào nhé! Sau một thời gian dài sử dụng, lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh sẽ bị bám nhiều bụi bẩn. Khi đó, máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn để hút và đẩy gió. Thế nhưng, hiệu quả làm lạnh lại không tốt.

Để khắc phục hiện tượng tại sao máy lạnh không lạnh?, bạn nên tháo lưới lọc và vệ sinh máy lạnh và làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn hong khô lưới lọc trước khi lắp trở lại vào máy lạnh.

Vệ sinh lưới lọc máy lạnh 4 hoặc 5 tháng 1 lần đối với các hộ gia đình để máy lạnh hoạt động tốt

h3 Máy lạnh không lạnh do bị xì ga, thiếu ga, hết ga

Nguyên liệu giúp máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả chính là khí ga. Nếu máy lạnh bị xì ga, thiếu ga hay hết ga, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với việc làm lạnh. Nguyên nhân được chỉ ra có thể là do sự cố rò rỉ ống dẫn, xì van,… hoặc hết ga.

Bạn cần tìm ra nguyên nhân chủ yếu tại sao máy lạnh không lạnh để từ đó tìm được phương pháp sửa chữa tối ưu nhất. Đối với sự ống đồng, bạn có thể thay ống đồng. Nếu hết ga thì hãy liên hệ trung tâm sửa chữa để nạp thêm ga nhé!

h3 Quạt dàn nóng không quay khiến máy lạnh không lạnh

Không khí được lưu thông đều nhờ vào quạt dàn nóng của máy lạnh. Nhờ hệ thống quạt, không khí được làm mát, các chi tiết bên trong dàn, tản nhiệt cũng được làm mát. Bụi bặm không thể bám vào dàn.

Ngoài ra, mô tơ quạt dàn nóng bị khô dầu sẽ phát ra tiếng kêu, không quay nếu như không được vệ sinh thường xuyên. Cách khắc phục máy lạnh không lạnh chỉ quạt là bạn cần thay mô tơ quạt hoặc cánh quạt dàn nóng.

h3 Máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh thực hiện chức năng loại bỏ độ ẩm không khí. Khi đó, nước sẽ chảy ra đường ống thoát nước. Sau một thời gian, rêu mốc có thể sinh sôi ở đây và làm cho đường ống bị tắc.

h3 Lỗi liên quan đến điện áp máy lạnh

Bạn hãy dùng đồng hồ đo điện áp để kiểm tra dòng điện nếu thấy máy lạnh không lạnh và xác định xem nguyên nhân là do điện áp không đủ cung cấp hay bị quá tải.

Cách giải quyết nhanh nhất là bạn nên sử dụng máy ổn áp để dòng điện trong nhà ổn định hơn hoặc chỉ cần dùng máy lạnh khi không cần phải dùng điện cho những việc khác.

Máy ổn áp sẽ giúp dòng điện ổn định và máy lạnh hoạt động bình thường.

h2 Cách khắc phục máy lạnh panasonic không lạnh

  1. Đảm bảo rằng bộ điều nhiệt được đặt ở chế độ mátTrong hầu hết các trường hợp, bạn cần phải cố gắng hết sức để khắc phục thiết bị điều hòa không khí không thể thổi hơi mát. Trước khi gọi cho các kỹ thuật viên, hãy đảm bảo rằng thiết bị được đặt ở chế độ “mát” phù hợp và nhiệt độ trong phòng cũng đủ thấp để khởi động thiết bị.

h3 Kiểm tra hộp ngắt mạch

Nếu vấn đề của máy điều hòa không khí mà bạn đang sử dụng không phải do bộ điều nhiệt, thì bạn phải kiểm tra hộp cầu dao. Hầu hết các thiết bị điều hòa không khí đều có hai bộ phận chính là dàn lạnh và dàn nóng.

Nếu thiết bị ngoài trời không được cấp nguồn, dàn lạnh sẽ không thể cung cấp khí lạnh cho không gian sống hoặc làm việc của bạn. Thử sửa chữa bất kỳ bộ ngắt mạch bị bỏng nào và đợi một lúc để kiểm tra xem sự cố máy lạnh không lạnh còn xảy ra nữa hay không. Nếu vấn đề không thuyên giảm, đã đến lúc bạn cần đến sự trợ giúp của thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp.

h3 Làm sạch bộ lọc điều hòa bị bám bẩn

Bộ lọc điều hòa không khí bẩn sẽ khiến thiết bị khó hoạt động hơn cộng với hiệu quả kém hơn. Do đó, có khả năng hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng vọt đến chóng mặt trong khi bạn không thể nhận được không khí lạnh như mong muốn.

Hãy chú ý rửa sạch và lau chùi kỹ lưỡng bộ lọc ít nhất một lần mỗi tháng. Trong quá trình vệ sinh, bạn cần phải thao tác cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm rách hoặc hư hỏng bộ lọc máy lạnh nhé!.

h2 Liên hệ dịch vụ Sửa máy lạnh giá rẻ tài năng

Hy vọng với những gì công ty tài năng đã trình bày ở trên, bạn đã có thể tự tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy lạnh không lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn không có có chuyên môn kỹ thuật thì nhất định phải nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín. Qua đó, giúp cho máy điều hòa không khí được bền bỉ theo thời gian.