Categories
Uncategorized

Máy chạy liên tục nhưng không lạnh

Máy lạnh là sản phẩm dân dụng được sử dụng khá phổ biến ngày nay. Chúng ta có thể thấy máy lạnh thường được lắp đặt tại các nhà hàng, khách sạn, trường học hay ở các hộ gia đình. Máy lạnh là một loại máy thông minh, có rất nhiều hãng thương hiệu và đa dạng về mẫu mã. Ngoài ra, khả năng làm mát là yếu tố giúp sản phẩm này thu hút đông đảo lượng khách hàng lựa chọn. Hiện nay, máy lạnh được bán và trưng bày ở các cửa hàng siêu thị điện máy, đặc biệt máy lạnh nhiều mẫu mã và kiểu máy với từng phân khúc giá cả, khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng .

Với những tính năng vượt trội, đa số khách hàng đều tin dùng máy lạnh và thiết bị dần trở thành một giải pháp hiệu quả cho mọi nhà. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà bất cứ thiết bị nào cũng gặp phải. Sử dụng một thời gian dài, chắc hẳn khách hàng đều không muốn thiết bị của mình bị sự cố, nhưng máy lạnh đôi khi cũng xảy ra các vấn đề như vậy. Gần đây, nhiều khách hàng phản hồi về việc máy lạnh chạy liên tục nhưng không lạnh, gây khó khăn trong lúc sử dụng. Để có thể khắc phục sự cố này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết lỗi về máy lạnh giúp thiết bị có thể hoạt động bình thường.

Phải làm sao khi máy lạnh chạy liên tục nhưng không lạnh?

Máy lạnh làm nhiệm vụ thổi ra luồng gió lạnh từ trong dàn lạnh giúp điều hòa căn phòng, không gian thêm thoáng mát. Nhưng bạn đang gặp phải vấn đề máy lạnh chạy liên tục nhưng không lạnh mà chưa rõ nguyên nhân. Đây là lỗi thường gặp đối với các khách hàng sử dụng máy lạnh. Máy lạnh không lạnh sẽ khiến hiệu suất vận hành của máy kém đi nhiều. Để giải quyết sự cố này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân sau đó khắc phục thì máy lạnh mới hoạt động ổn định.

Nguyên nhân khiến máy chạy liên tục nhưng không lạnh

Do Thiếu gas

Máy lạnh có vận hành ổn định hay không một phần nhờ vào lượng gas trong máy. Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh là do thiếu gas nên khi máy chạy liên tục,hiệu suất làm lạnh dần yếu đi. Bên cạnh đó, quá trình lắp ráp đường ống dẫn gas chưa đúng kỹ thuật nên khí gas bị rò rỉ dẫn đến tình trạng hao hụt và thiếu gas. Để nhận biết được nguyên nhân máy lạnh thiếu gas, bạn có thể thấy trên ống đồng bám tuyết, dòng điện hoạt động thấp,…

Lọc gió bị dơ

Bộ phận quan trọng giúp căn phòng bạn luôn trong trạng thái mát mẻ và không khí trong lành là nhờ tấm lọc gió. Lọc gió có chức năng ngăn chặn các loại bụi bẩn và vi khuẩn, điều hòa, lưu thông không khí nhằm bảo vệ hệ hô hấp của người dùng. Nhưng nguyên nhân khiến máy chạy liên tục nhưng không lạnh là do lọc gió bị dơ. Khách hàng thường không chú ý đến việc vệ sinh máy lạnh, đặc biệt là tấm lọc. Từ đó, bụi bẩn và các loại nấm mốc hình thành làm ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của máy.

Đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt

Đường ống gas máy lạnh là bộ phận cần phải được kiểm tra thường xuyên, khi máy lạnh không lạnh dù máy vẫn chạy nhưng do đường ống gas gặp vấn đề nên khiến máy lạnh vận hành kém. Đường ống gas bị lỏng là nguyên nhân khiến các khí gas trong máy rò rỉ, hoặc có thể ống gas bị nghẹt làm cản trở quá trình duy trì hiệu suất làm lạnh của máy lạnh.

Không đủ không khí đi qua dàn lạnh.

Máy lạnh hoạt động bình thường nhưng để có một không gian mát mẻ và dễ chịu phải cần đến một luồng gió thổi ra từ dàn lạnh. Tuy nhiên, việc máy lạnh chạy liên tục nhưng không làm lạnh là do không đủ lượng không khí đi qua, người dùng sẽ không cảm thấy mát khi ngồi trong máy lạnh.

Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần

Khi dùng máy lạnh thường xuyên, khách hàng ít vệ sinh các bộ phận máy lạnh do đó cũng khiến cho máy không hoạt động hiệu quả. Máy lạnh lâu ngày hiệu suất làm lạnh giảm dần là do dàn ngưng tụ bị dơ hoặc có thể bị nghẹt. Tác nhân chính gây ra bởi những bụi bẩn tích tụ trên dàn, khiến luồng gió không lưu thông ra bên ngoài và vì thế máy lạnh không lạnh dù vẫn chạy liên tục.

Máy nén hoạt động không hiệu quả.

Máy nén hoạt động không hiệu quả cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị không làm lạnh. Máy nén là thiết bị giúp máy lạnh làm lạnh, nhưng nếu bộ phận này gặp vấn đề thì không khí trong dàn lạnh sẽ không làm mát.

Máy lạnh cách khắc phục sửa chữa

  • Kiểm tra hiệu suất máy nén

Để khắc phục lỗi máy lạnh không lạnh nhưng máy chạy liên tục, cần kiểm tra hiệu suất của máy nén. Cần cung cấp một dòng điện phù hợp và mức điện áp giúp cho máy nén hoạt động hiệu quả.

  • Kiểm tra quạt

Tiến hành kiểm tra quạt dàn lạnh xem có bị vướng hoặc bị cản trở bởi vật thể lạ hay không. Nếu bạn nhận thấy điều đó, nên lấy ra bên ngoài để máy lạnh vận hành ổn định.

  • Thử xì, đo Gas, xạc Gas

Quy trình nạp gas cần sự cẩn thận và nạp theo thông số tiêu chuẩn của thiết bị. Tiến hành kiểm tra và thử xì, đo áp suất gas mà thiết bị cần có đủ sau đó xạc gas theo đúng kỹ thuật.

  • Bảo trì dàn nóng

Dàn nóng là bộ phận thường được đặt ngoài trời, chính vì thế mà đôi khi gặp các vấn đề bởi các tác nhân có hại gây ra. Do đó, người dùng cần bảo trì dàn nóng, thường xuyên vệ sinh và tránh để thiết bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trung tâm sửa máy lạnh uy tín Tài Năng

Khách hàng sử dụng máy lạnh thường gặp rất nhiều sự cố về hệ thống. Nhằm giúp khách hàng có được sự trải nghiệm và sử dụng máy lạnh một cách tốt nhất, hiện nay các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa máy lạnh hoạt động khắp các khu vực quận huyện. Bạn có thể tìm một dịch vụ uy tín và sửa chữa an toàn, nếu khách hàng có nhu cầu cần sửa chữa máy lạnh hay đang gặp một số khó khăn trong việc sử dụng. Hãy gọi ngay đến trung tâm sửa máy lạnh tài năng, chúng tôi là một dịch vụ luôn mang đến sự hỗ trợ nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng bất cứ thời điểm nào.