Categories
Uncategorized

Máy chạy và ngưng liên tục

H2- Cách sửa máy lạnh có hiện tượng chạy và ngưng liên tục

Chắc hẳn vào những ngày hè oi bức, rất nhiều khách hàng hầu như đều sở hữu cho mình một chiếc máy lạnh để tận hưởng không gian mát mẻ. Máy lạnh vào thời điểm này đang là sản phẩm bán chạy tại các cửa hàng điện máy, thường được khách hàng lắp đặt tại trung tâm mua sắm, trường học, công ty hoặc hộ dân sinh sống. Tuy nhiên, đối với thiết bị nào cũng vậy, sử dụng nhiều với tần suất hoạt động cao, máy lạnh đôi khi sẽ gặp phải tình trạng quá tải khiến máy chạy và ngưng liên tục khiến một số khách hàng gặp khó khăn. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và giải quyết sự cố này để máy lạnh có thể bảo trì tuổi thọ, sử dụng được lâu hơn. Qua bài viết sau đây, chúng tôi đưa ra những nguyên nhân giúp khách hàng có thể nhận biết và nhanh chóng khắc phục.

h2 – Nguyên nhân máy lạnh ngưng liên tục

 • Cuộn dây contactor máy nén bị hư

Máy lạnh ngưng liên tục do cuộn dây contactor máy nén bị hư, vì lí do này máy lạnh thường gặp vấn đề đang hoạt động nhưng lại liên tục ngừng khiến người dùng cảm thấy không thoải mái.

 • Đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt

Máy lạnh không hoạt động mà ngưng liên tục là do gặp phải vấn đề đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc bị nghẹt. Khi gặp sự cố này, hệ thống gas dàn lạnh bị thoát ra bên ngoài làm giảm công suất vận hành của máy lạnh, vì thế máy sẽ ngưng liên tục.

 • Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần.

Sử dụng máy lạnh thường xuyên mà không kiểm tra hay vệ sinh một phần sẽ làm cho máy giảm đi tuổi thọ, gây ra các sự cố thường gặp. Chẳng hạn như dàn lạnh ngưng tụ bị dơ và bị nghẹt. Đây là nguyên nhân do các bụi bẩn và vi khuẩn lâu ngày hình thành, bám vào dàn ngưng tụ, nên máy lạnh bị ngăn cản quá trình làm mát và bị ngưng liên tục.

 • Bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì

Bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì cũng là một trong những nguyên nhân làm thiết bị máy lạnh ngưng liên tục. Van tiết lưu có chức năng chuyển các môi chất làm lạnh ở một nhiệt độ trung bình sang một nhiệt độ lạnh hơn. Trường hợp van tiết lưu bị xì khiến máy lạnh chạy và dừng liên tục, áp suất ở bộ phận máy nén giảm cũng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy lạnh.

 • Thiếu gas.

Máy lạnh ngưng liên tục là do thiếu gas hoặc bị hao hụt lượng gas dẫn đến máy lạnh hoạt động kém hiệu quả. Đôi khi trường hợp này cũng khiến gas bị rò rỉ, xì gas ở các đầu nối. Người dùng không kiểm tra và nạp gas thường xuyên nên máy lạnh thiếu gas.

H2 –  cách khắc phục sửa chữa

 • Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm

Máy lạnh ngừng liên tục bạn nên khắc phục nhanh chóng để máy lạnh vận hành ổn định. Tiến hành kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm, vệ sinh coil thường xuyên để hạn chế các tác nhân bụi bẩn làm cản trở quá trình vận hành của máy lạnh, giúp máy lạnh hoạt động tốt.

 • Kiểm tra điện thế

Kiểm tra nguồn điện của máy lạnh, vì thông thường máy lạnh liên tục ngừng do điện thế chưa đủ để máy lạnh hoạt động hiệu quả. Cần kiểm tra điện thế và phích cắm của máy lạnh giúp máy nhận được nguồn điện cung cấp đủ để vận hành ổn định.

 • Thay thế chi tiết cản trở

Nên kiểm tra hiệu suất hoạt động của máy lạnh vì khi máy ngưng liên tục là do sự cố đường ống dẫn gas bị lỏng hoặc bị cản trở. Để khắc phục lỗi này, cần thay thế những chi tiết cản trở để giúp cho máy lạnh dễ vận hành hơn.

 • Thay valve hoặc ống mao

Khi máy lạnh gặp sự cố ngưng liên tục, cần thay valve hoặc ống mao để hiệu suất máy lạnh đảm bảo hoạt động ổn định. Ống mao là bộ phận giúp điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh đi qua tiết diện để có thể điều chỉnh được. 

 • Bảo trì dàn nóng

Dàn nóng là thiết bị thường được đặt bên ngoài trời, vì thế bạn nên chú ý bảo dưỡng và vệ sinh dàn nóng thường xuyên để tránh những tác nhân và bụi bẩn ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy lạnh. Bảo dưỡng, bảo trì định kỳ sẽ giúp máy lạnh giữ được tuổi thọ lâu hơn, tiết kiệm điện năng và luôn đem lại một bầu không khí trong sạch, mát mẻ cho người sử dụng.

h2- Trung tâm sửa máy lạnh uy tín tài năng

Máy lạnh là thiết bị được dùng nhiều nhất vào thời điểm chuyển hè. Ngoài quạt máy, người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm máy lạnh để có thể tận hưởng một bầu không khí mát mẻ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mang lại sự tiện ích. 

Hiện nay, hệ thống các dịch vụ sửa máy lạnh đã có mặt và hoạt động với nhiều chi nhánh để trực tiếp hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng xử lý các sự cố về máy lạnh. Nhưng nhiều trung tâm dịch vụ xuất hiện trên khắp các khu vực, khách hàng đang phân vân không biết phải lựa chọn một dịch vụ nào có thể đem đến chất lượng sửa chữa tốt và sự hỗ trợ nhiệt tình. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến với khách hàng trung tâm sửa máy lạnh uy tín tài năng. Từ lâu đây là trung tâm sửa máy lạnh luôn mang đến sự hỗ trợ nhiệt tình cũng như chất lượng sửa chữa kỹ thuật. Khi chọn trung tâm sửa máy lạnh tài năng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và bàn giao thiết bị cho chúng tôi.

 • Hoạt động 24h, kể cả các ngày nghỉ lễ
 • Đội ngũ nhân viên tay nghề vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm
 • Mức giá hợp lý
 • Thời hạn bảo hành lâu dài
 • Hỗ trợ và tư vấn miễn phí, đặt lịch hẹn và có mặt sau 30 phút.