Categories
Uncategorized

Máy lạnh không lạnh trong khi vẫn có khí thổi ra từ thân máy

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, rất nhiều sản phẩm được bán chạy vào thời điểm thời tiết sang hè, trong đó nổi bật là thiết bị máy lạnh. Đây là một sản phẩm giúp điều hòa không khí, xua tan cái nóng của mùa hè oi bức. Trước đây, máy lạnh chưa sử dụng phổ biến như bây giờ, người tiêu dùng chỉ sử dụng quạt máy thông thường. Ngày nay, đối với những nơi có số lượng dân cư sinh sống đông hoặc tại nơi làm việc đông người, không thể chỉ sử dụng quạt máy để làm mát và điều hòa không khí. Vì thế, máy lạnh là một giải pháp hiệu quả được lắp đặt mang lại một không gian mát mẻ khắp không gian.

Gần đây, người dùng sử dụng máy lạnh càng phổ biến, tần suất sử dụng cao và để đáp ứng nhu cầu của mọi người nên vẫn không tránh khỏi những vấn đề máy lạnh gặp trục trặc. Trường hợp máy lạnh xảy ra sự cố mà khách hàng thường gặp trong thời gian vừa qua đó là máy lạnh không lạnh trong khi vẫn có khí thổi ra từ thân máy. Sự cố này khách hàng vẫn chưa rõ nguyên nhân, qua bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những lý do và cách khắc phục giúp khách hàng có thể sửa chữa kịp thời.

h2-  Những lý do khiến điều hòa làm lạnh chậm, không mát

 • Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bám bẩn

Máy lạnh khách hàng đã sử dụng một thời gian, các bụi bẩn bắt đầu hình thành và bám vào các hệ thống trong thiết bị, đặc biệt lưới lọc là bộ phận dễ bị bụi bẩn bám vào nhất. Lưới lọc có tác dụng lọc sạch những vi khuẩn, nấm mốc, ngăn chặn sự hình thành của các loại bụi bẩn và đem lại một bầu không khí trong sạch, thoáng mát đến với người dùng. Nguyên nhân dẫn đến điều hòa làm lạnh chậm đó là do lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bám bẩn, bạn thường ít vệ sinh cho bộ phận này nên mỗi lần sử dụng như vậy sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn và bụi bẩn hình thành nên. Vì vậy, điều hòa sẽ không thể làm lạnh nhanh chóng.

 • Thiết bị sử dụng lâu ngày mà không cung cấp thêm gas

Máy lạnh sử dụng liên tục hàng ngày sẽ hao hụt rất nhiều do phải hoạt động với công suất nhất định để đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Thiết bị khi sử dụng lâu ngày mà bạn không cung cấp hoặc nạp thêm gas, máy lạnh sẽ vận hành không hiệu quả dẫn đến tình trạng như: tuyết bám dày trên dàn lạnh, đường ống dẫn gas rò rỉ,…

 • Máy nén bị hỏng

Máy nén cũng là một trong những bộ phận quan trọng giúp máy lạnh vận hành ổn định. Khi máy nén bị hỏng, hơi lạnh trong máy lạnh sẽ không thể mát, nguyên nhân khiến máy nén gặp sự cố hỏng hóc có thể là do các lỗi về mạch điều khiển.

 • Máy lạnh hoạt động quá tải, không được nghỉ ngơi

Trong khoảng thời gian vào mùa hè, số lượng người dùng sử dụng nhiều, máy lạnh phải hoạt động liên tục dẫn đến máy hoạt động quá tải, vận hành hết công suất mà không nghỉ ngơi, nhu cầu sử dụng ở một số nơi như hộ dân hay công ty tăng cao nên nguồn điện cung cấp cho thiết bị yếu đi và từ đó thiết bị bên trong máy lạnh nóng lên gây ra tình trạng quá tải và làm lạnh không hiệu quả.

 • Máy lạnh bị chảy nước

Đây là nguyên nhân khách hàng hay gặp phải, máy lạnh bị chảy nước ra bên ngoài là do bụi bẩn bám vào dàn lạnh, ngăn cản quá trình thoát hơi lạnh ra bên ngoài, dẫn đến việc tắc nghẽn, nước rỉ ra từng giọt.

 • Để sai chế độ làm mát

Người dùng khi sử dụng máy lạnh chỉnh sai chế độ làm mát cũng là một lý do khiến cho điều hòa không lạnh, hoạt động kém hiệu quả. Vấn đề này cũng có thể xảy ra khi bạn đặt sai chế độ làm mát thành các chế độ sưởi hoặc quạt.

 • Block máy lạnh không chạy

Máy lạnh của bạn không làm lạnh hiệu quả là do block không chạy, xuất phát từ những nguyên nhân như: hư board điều khiển, contactor không đóng, dàn nóng bị hỏng quạt,… khi các thiết bị này bị hỏng, máy lạnh sẽ gặp vấn đề làm lạnh kém, dễ giảm tuổi thọ của máy.

 • Nhiệt độ máy lạnh ở mức quá thấp

Một số khách hàng thường cài đặt máy lạnh ở mức quá thấp để làm mát nhanh chóng, hiệu quả nhưng thực chất, việc chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ khiến cho máy hoạt động dần yếu đi do phải đạt đến một hiệu suất theo yêu cầu và vận hành liên tục. Vì vậy, máy lạnh làm lạnh kém hiệu quả.

 • Công suất máy lạnh không đủ đáp ứng phòng

Vấn đề máy lạnh không lạnh là do người dùng chọn máy lạnh có công suất chưa phù hợp với diện tích căn phòng nên máy lạnh không đạt hiệu quả làm mát. Hoặc có thể máy lạnh bị hạn chế bởi số lượng người trong phòng, nguồn nhiệt,… 

h2- cách khắc phục

Liên hệ dịch vụ Sửa máy lạnh giá rẻ tài năng

Để có thể khắc phục lỗi máy lạnh không lạnh nhưng vẫn có khí thổi ra từ thân máy, một giải pháp an toàn và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đó là liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh giá rẻ tài năng. Dịch vụ sửa máy lạnh tài năng là dịch vụ hiện được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất. Dịch vụ chúng tôi chuyên:

 • Nhận sửa lỗi máy lạnh: máy lạnh không hoạt động, kém lạnh, hư board, máy nén chạy ồn, máy phát ra tiếng kêu,…
 • Gọi là có mặt khoảng 30 phút
 • Nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tận tình hỗ trợ
 • Hoạt động cả ngày kể cả thứ bảy và chủ nhật
 • Sửa chữa chất lượng và thay thế linh kiện chính hãng

Dịch vụ sửa máy lạnh tài năng là dịch vụ mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giải quyết những vấn đề cho khách hàng. Dịch vụ cam kết giá rẻ và phù hợp, khi gặp sự cố về máy lạnh, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận được sự hỗ trợ và đặt lịch hẹn sớm nhất.