Categories
Uncategorized

Máy lạnh lâu làm lạnh phải xử lý như thế nào?

Ngày nay nhà nhà đều sử dụng điều hòa không khí, và sau một thời gian sử dụng không khó tránh khỏi tình trạng máy lạnh nhà bạn lâu làm lạnh mặc dù bạn đã hạ nhiệt độ xuống thấp. Hiện tượng này thường gặp khi sử dụng máy lạnh và đều có cách xử lý ngay tại nhà dành cho bạn. Hãy cùng Tài Năng giải đáp thắc mắc và cách cách khắc phục hiện tượng này nhé !

H2 Nguyên nhân máy lạnh lâu làm lạnh

Bình thường khi máy mới mua về bật máy lên trung bình khoảng 15-20p là ta đã có cảm giác mát mẻ, nhưng thời gian lâu sau khi ta bật máy lạnh lên sau 30-45p vẫn chưa cảm thấy lạnh như lúc mới mua về. Đây là hiện tượng dễ nhận biết nhất khi máy lạnh gặp tình trạng này. Dưới đây là 2 nguyên nhân chính khiến máy lạnh làm lạnh lâu bạn có thể xem xét và nghĩ xem chiếc máy lạnh của bạn giống với trường hợp nào. 

H3 Giàn tản nhiệt, lưới lọc bụi máy lạnh bị quá nhiều bụi bám vào

Chúng tôi phải công nhận rằng trường hợp này là thường xuyên nhất dẫn dẫn đến máy lạnh làm lạnh lâu . Sau một thời gian sử dụng giàn tản nhiệt, lưới lọc bụi máy lạnh sẽ bám quá nhiều bụi bẩn, gây tắc khe giàn tản nhiệt giảm lưu lượng không khí lưu thông khiến gió điều hòa phả ra rất yếu.

Việc này khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp bảo vệ giàn lạnh máy lạnh và tự vệ sinh sạch bụi giàn tản nhiệt bằng chổi quét sơn lông dài, máy xì khô… lưới lọc bụi bạn có thể mang giặt sạch rồi phơi khô, lắp lại sử dụng tiếp.

H3  Máy lạnh bị yếu gas

Nếu bạn đã kiểm tra xong trường hợp trên mà máy lạnh nhà bạn vẫn chưa làm lạnh nhanh như trước thì bạn nên xem gas của máy lạnh có bị yếu không. Cách kiểm tra  là sử dụng đồng hồ đo áp suất gas kiểm tra áp suất gas trong máy ( kiểm tra tại khối ngoài trời máy lạnh hay còn gọi là giàn nóng ). Thông thường máy lạnh công suất làm lạnh 12000 BTU sẽ có áp suất gas máy lạnh từ 75 tới 80 PSI. Nếu máy lạnh bị yếu gas bạn hãy gọi thợ đến để được hỗ trợ nhé.

H2 Cách khắc phục tình trạng máy lạnh lâu làm lạnh

H3 Bước 1: chuẩn bị

Gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy lạnh của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Trước khi thực hiện vệ sinh máy lạnh, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Nếu chiếc máy quá nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa.

H3 Bước 2: Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà đặc biệt là bộ lọc của các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

H3 Bước 3: Rửa sạch bụi bẩn

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

H3 Bước 4: Hút bụi

Bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy lạnh. Hãy thực hiện công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

H3 Bước 5: Kiểm tra các bộ phận bị cong

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

H2 Liên hệ dịch vụ Sửa máy lạnh giá rẻ Tài Năng

Công ty Tài Năng chuyên sửa chữa tất cả các hãng camera đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, nhiệt tình, có tinh thần và trách nhiệm với công việc. Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tại nhà nhanh chóng, chất lượng và giá cả phải chăng. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với dịch vụ qua tổng đài tư vấn 0903078143 – 0977041920 để được tư vấn miễn phí.